உலகெங்கிலும் ஒவ்வொரு ஆண்டும் மில்லியன் கணக்கான மக்களை பாதிக்கும் ஒரு பெரிய நோயாக புற்றுநோய் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது..!Foods that prevent cancer cells from forming

Foods that prevent cancer cells from forming

உலகெங்கிலும் ஒவ்வொரு ஆண்டும் மில்லியன் கணக்கான மக்களை பாதிக்கும் ஒரு பெரிய நோயாக புற்றுநோய் அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது.

புற்றுநோயைக் கண்டறிதல் என்பது நோயாளிகள், அவர்களது குடும்பத்தினர் மற்றும் நண்பர்களை சிதைக்கும் புற்றுநோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு இது மிகவும் கடினமான காலங்களில் ஒன்றாகும்.

இருப்பினும், புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடி வெற்றியாளராக வெளிவர முடியும் கட்டாய மருத்துவர் வருகைகள், அறுவை சிகிச்சைகள் மற்றும் கீமோதெரபி தவிர, சந்தேகத்திற்கு இடமின்றி நோயாளிகள் புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராட தங்கள் அன்றாட வாழ்க்கையில் இணைக்கக்கூடிய பிற விஷயங்கள் உள்ளன.

புற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடும் உணவுகள்

பல்வேறு ஆராய்ச்சியாளர்களின் கூற்றுப்படி, ஆரோக்கியமான உணவு புற்றுநோயிலிருந்து தப்பிக்கும் வாய்ப்புகளை அதிகரிக்கும் உணவு என்பது மக்கள் ஒரு நாளைக்கு பல முறை சாப்பிடுவதால், கீழே குறிப்பிடப்பட்டுள்ள உணவுகள் நிறைந்த உணவு உடலில் நிலையான தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது.

சிலுவை காய்கறிகள்

பீட், முள்ளங்கி, முட்டைக்கோஸ், காலிஃபிளவர், ப்ரோக்கோலி, பிரஸ்ஸல்ஸ் முளைகள் மற்றும் கடுகு கீரைகள் ஆகியவை பிராசிகேசியே குடும்பத்தைச் சேர்ந்த காய்கறிகளில் சில.

சிலுவை காய்கறிகளில் பல்வேறு கரோட்டினாய்டுகள் (பீட்டா கரோட்டின், லுடீன், ஜியாக்சாண்டின்) உள்ளிட்ட ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன வைட்டமின்கள் சி, ஈ மற்றும் கே ஃபோலேட்; மற்றும் கனிமங்கள். அவற்றில் நார்ச்சத்தும் உள்ளது.

மேலும், சிலுவை காய்கறிகளில் குளுக்கோசினோலேட்டுகள் எனப்படும் கந்தகம் கொண்ட கலவைகள் அடங்கும் இந்த கலவைகள் சிலுவை காய்கறிகளின் வலுவான வாசனை மற்றும் கசப்பான சுவைக்கு காரணமாகின்றன.

பச்சை இலை காய்கறிகள்

இலை பச்சை காய்கறிகளில் அதிக எண்ணிக்கையிலான வேதியியல் தடுப்பு சேர்மங்கள் குளோரோபில் மற்றும் அதன் வழித்தோன்றல்கள் சிக்கலான உருவாக்கம் மூலம் அஃப்லாடாக்சின்கள் மற்றும் பிற பிறழ்வுகளை அகற்றி பல்வேறு விலங்குகள் மற்றும் மனித மாதிரிகளில் புற்றுநோய்களுக்கு எதிராக பாதுகாக்கின்றன.

அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மாடுலேட்டரி பண்புகளையும் கொண்டிருக்கின்றன, டிஎன்ஏ தொகுப்பு மற்றும் மெத்திலேஷனுக்கு ஃபோலேட் இன்றியமையாதது மற்றும் விரைவாக பெருகும் திசுக்களுக்கு குறிப்பாக தேவைப்படுகிறது.

புற்றுநோயைத் தடுப்பதற்கு, வலுவூட்டலுக்குப் பயன்படுத்தப்படும் மிகவும் நிலையான ஃபோலிக் அமிலத்தை விட உணவுப் ஃபோலேட் விரும்பத்தக்கதாக இருக்கலாம்.

பல்வேறு பச்சை காய்கறிகளில், கீரை மற்றும் பேரிலா ஆகியவை விரிவாக ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளன கீரையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன மற்றும் அதன் கிளைகோலிப்பிட் பின்னங்கள் புற்றுநோய் செல் பெருக்கத்தைத் தடுக்கின்றன மற்றும் சுட்டி மாதிரிகளில் உள்ள கட்டிகளை அடக்குகின்றன.

பூண்டு

பூண்டு (Allium sativum L) பழமையான தாவரங்களில் ஒன்றாகும், இது அதன் உணவு மற்றும் மருத்துவ மதிப்புகளுக்காக வளர்க்கப்படுகிறது இந்த அற்புதமான ஆலை நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு, மூட்டுவலி எதிர்ப்பு, ஆண்டித்ரோம்போடிக், கட்டி எதிர்ப்பு, இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவு மற்றும் ஹைப்போலிபிடெமிக் நடவடிக்கைகள் போன்ற பல்வேறு மருந்தியல் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது.

பூண்டின் பல்வேறு நன்மை பயக்கும் மருந்தியல் விளைவுகளில், அதன் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு செயல்பாடு அநேகமாக மிகவும் ஆய்வு செய்யப்பட்டுள்ளது. பூண்டை உட்கொள்வது புற்றுநோய் அபாயத்திலிருந்து சக்திவாய்ந்த பாதுகாப்பை வழங்குகிறது.

பல இலக்கு விளைவுகள் மற்றும் குறிப்பிடத்தக்க நச்சுத்தன்மை இல்லாததால், பூண்டின் சில செயலில் உள்ள வளர்சிதை மாற்றங்கள் புற்றுநோய் செல்களைக் கொல்வதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன.

பூண்டில் டயல் ட்ரைசல்பைட், அல்லிசின், டயல் டைசல்பைட், டயல் சல்பைட் மற்றும் அல்லில்மெர்கேப்டன் உள்ளிட்ட புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளுடன் கூடிய பல உயிர்வேதியியல் மூலக்கூறுகள் உள்ளன.

பூண்டில் இருந்து பெறப்பட்ட பல்வேறு பொருட்களின் விளைவுகள், அதன் பைட்டோகாம்பவுண்டுகள் மற்றும் நானோ ஃபார்முலேஷன்களுக்கு எதிராக மதிப்பீடு செய்யப்பட்டுள்ளது.

தோல் புற்றுநோய்

புரோஸ்டேட் புற்றுநோய்

கருப்பை புற்றுநோய்

மார்பக புற்றுநோய்

வயிற்று புற்றுநோய்

பெருங்குடல் புற்றுநோய்

வாய் புற்றுநோய்

கல்லீரல் புற்றுநோய்

கணைய புற்றுநோய்கள்

பூண்டு சாறு, அதன் பைட்டோகாம்பவுண்டுகள் மற்றும் அதன் நானோ ஃபார்முலேஷன்கள் ஆரம்பம், ஊக்குவிப்பு மற்றும் முன்னேற்றம் உள்ளிட்ட புற்றுநோயின் பல்வேறு நிலைகளைத் தடுப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.

கூடுதலாக, இந்த பயோஆக்டிவ் மெட்டாபொலிட்டுகள் லிப்பிட் பெராக்சிடேஷன், நைட்ரிக் ஆக்சைடு சின்தேஸ் செயல்பாடு, அணு காரணி, மேல்தோல் வளர்ச்சி காரணி ஏற்பி மற்றும் புரத கைனேஸ், செல் சுழற்சி மற்றும் உயிர்வாழும் சமிக்ஞை ஆகியவற்றை மாற்றுகிறது.

தக்காளி

தக்காளியின் சிவப்பு நிறத்திற்கு காரணமான லைகோபீன் (ஒரு வகை கரோட்டினாய்டு) அதிக அளவில் உள்ளது. லைகோபீன் புரோஸ்டேட், நுரையீரல் மற்றும் வயிற்றுப் புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவுகிறது என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன.

சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றம் எல்டிஎல் (கெட்ட) கொழுப்பைக் குறைப்பதன் மூலமும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும் இருதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும்.

கூடுதலாக, கணையம், பெருங்குடல், மலக்குடல், உணவுக்குழாய், வாய்வழி குழி, மார்பகம் மற்றும் தொண்டை ஆகியவற்றின் புற்றுநோய்கள் அதிகரித்த லைகோபீன் உட்கொள்ளல் மூலம் குறைக்கப்படலாம் என்பதற்கு சில சான்றுகள் உள்ளன.

லைகோபீன் என்பது கொழுப்பில் கரையக்கூடிய கலவை ஆகும், அதாவது கொழுப்புடன் (எண்ணெய்) உட்கொள்வது அதன் உயிர் கிடைக்கும் தன்மையை அதிகரிக்கிறது.

எனவே, உங்கள் சாலட்டில் உள்ள புதிய தக்காளியில் இருந்து அதிக லைகோபீனைப் பெறுவீர்கள், நீங்கள் அதை குறைந்த கொழுப்புள்ள டிரஸ்ஸிங்கிற்குப் பதிலாக முழு கொழுப்பு உடையுடன் இணைத்தால்.

எனவே, உங்கள் சாலட்டில் உள்ள புதிய தக்காளியில் இருந்து அதிக லைகோபீனைப் பெறுவீர்கள், நீங்கள் அதை குறைந்த கொழுப்புள்ள டிரஸ்ஸிங்கிற்குப் பதிலாக முழு கொழுப்பு உடையுடன் இணைத்தால்.

Foods that prevent cancer cells from forming
Foods that prevent cancer cells from forming

பெர்ரி

பெர்ரி மற்றும் பயோஆக்டிவ் சேர்மங்கள் போன்ற சில உணவுகளின் வழக்கமான நுகர்வு உட்பட உணவுப் பழக்கங்கள், தாவரங்களின் பொதுவான தொற்றுநோயியல் ரீதியாக கவனிக்கப்பட்ட நன்மைகளுக்கு கூடுதலாக குறிப்பிட்ட மூலக்கூறு மற்றும் செல்லுலார் பாதுகாப்பை வழங்கலாம்.

உணவு உட்கொள்ளல் (குறைந்த உடல் பருமன் விகிதம் மற்றும் நாள்பட்ட நோய் ஆபத்து), மேலும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது.

பெர்ரிகளில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது. விஞ்ஞானிகள் அவற்றின் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் மற்றும் சாத்தியமான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்காக பெர்ரிகளில் அதிக ஆர்வம் காட்டியுள்ளனர்.

அனைத்து வகையான பெர்ரிகளிலும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்கள் நிரம்பியிருந்தாலும், கருப்பட்டியில் ஆந்தோசயினின்கள் எனப்படும் அதிக எண்ணிக்கையிலான பைட்டோநியூட்ரியன்கள் உள்ளன.

தேர்தல் பிரச்சாரத்தில் தொடர்ந்து வெற்றி பெற்றுக் கொண்டே இருக்கும் அதிமுக திமுக..!

இந்த அந்தோசயினின்கள் முன்கூட்டிய உயிரணுக்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கின்றன மற்றும் கட்டிகளுக்கு உணவளிக்கும் இரத்த நாளங்களை உருவாக்குவதை நிறுத்துகின்றன.

அவர்கள் தோல், உணவுக்குழாய், வாய்வழி மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோயின் நிகழ்வுகளைக் குறைக்கும் பொறுப்பில் உள்ளனர்.

JOIN OUR LINKS

WhatsApp CLICK HERE
Telegram CLICK HERE

Leave a Comment