What is the list of health benefits of salmon in tamil
இந்த கடல் உணவு மட்டும் போதும் நீங்கள் நூறு ஆண்டு ஆரோக்கியமாக வாழலாம்..!
சால்மன் மீன், கிரகத்தின் மிகவும் சத்தான உணவுகளில் ஒன்றாகும் மற்றும் உண்ணக்கூடிய சிறந்த மீன்களில் ஒன்றாகும் ஆயுட்காலம் நீட்டிப்பது முதல் மாரடைப்பு மற்றும் புற்றுநோயைத் தடுப்பது வரை அனைத்திற்கும் இது வரவு வைக்கப்பட்டுள்ளது.
மேலும் சால்மன் ஊட்டச்சத்து விவரத்தில் எந்த வகையான மீன்களிலும் அதிக ஒமேகா-3 உள்ளடக்கம் உள்ளது, ஆனால் ஒவ்வொரு சேவையும் டன் கணக்கில் மற்ற வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் சால்மன் புரதம் ஆகியவற்றால் நிரம்பியுள்ளது.
சால்மன் அதன் அடர் சிவப்பு நிறம், குறைபாடற்ற அமைப்பு மற்றும் முடிவற்ற பல்துறை ஆகியவற்றால் பரவலாக விரும்பப்படுகிறது ஆனால் சால்மன் சாப்பிடுவதன் மூலம், உங்கள் சுவை மொட்டுகள் மட்டுமல்ல.
உங்கள் முழு உடலுக்கும் நீங்கள் உதவி செய்கிறீர்கள் என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா ஊட்டச்சத்து நன்மைகளின் நீண்ட பட்டியலைக் கொண்டு, சால்மன் உங்களுக்கு தலை முதல் கால் வரை நல்லது என்று தெரிகிறது.
ஆரோக்கியமான சருமத்தை ஊக்குவிக்கிறது
கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் வைட்டமின் ஏ இருப்பதால் சால்மன் சருமத்திற்கு நன்மை பயக்கும். இந்த ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் சருமத்தின் தரத்தையும் ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்துகின்றன.
ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் சால்மனில் உள்ள அஸ்டாக்சாண்டின் கரோட்டினாய்டு ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களுடன் இணைந்து முதுமைக்கு காரணமான ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தை பெருமளவில் குறைக்கிறது.
பாதுகாப்பாய் இருக்கலாம்
சால்மனின் இளஞ்சிவப்பு நிறம் அஸ்டாக்சாந்தின் எனப்படும் பாதுகாப்பு ஆக்ஸிஜனேற்றத்தின் செழுமையான அளவுகளில் இருந்து வருகிறது கொலஸ்ட்ராலை மேம்படுத்துவதன் மூலமும்.
மூளை மற்றும் நரம்பு மண்டலத்தைப் பாதுகாக்க ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்களுடன் இணைந்து செயல்படுவதன் மூலமும் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் இந்த கலவை இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
மூளையின் செயல்பாட்டை ஆதரிக்கலாம்
சால்மனில் உள்ள வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் டி மற்றும் செலினியம் ஆகியவற்றுடன் இணைந்து மூளையின் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கவும் மேம்படுத்தவும் அதிக அளவு டிஹெச்ஏ வேலை செய்கிறது உண்மையில், அல்சைமர் மற்றும் பார்கின்சன் நோய் போன்ற உளவியல் கோளாறுகளுக்கு.
சிகிச்சையளிக்க ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலம் சப்ளிமெண்ட்ஸ் பயன்படுத்தப்படுகிறது கர்ப்ப காலத்தில் சால்மன் மீன் சாப்பிடுவது கருவின் மூளை வளர்ச்சி மற்றும் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும்.
எடை இழப்புக்கு உதவலாம்
சால்மன் எடை இழப்புக்கும் பயனளிக்கும். எண்ணெய் மீன் குறைந்த கலோரி உள்ளடக்கத்துடன் புரதம் நிறைந்தது எனவே, சால்மனை உங்கள் உணவுத் திட்டத்தில் சேர்ப்பது முற்றிலும் ஆரோக்கியமானது மற்றும் அறிவுறுத்தப்படுகிறது, ஏனெனில் இது உங்களுக்கு அதிக அளவு புரதத்தை வழங்குவதோடு மட்டுமல்லாமல்,
உடலில் உள்ள பல்வேறு வைட்டமின் மற்றும் தாதுக் குறைபாடுகளையும் ஈடுசெய்யும். சால்மனில் உள்ள கொழுப்பு உள்ளடக்கம் பெரும்பாலும் நல்லது மற்றும் உங்கள் எடையை அதிகரிக்காது.
சிறந்த வைட்டமின் பி சிக்கலான ஆதாரம்
சால்மன் முழு வைட்டமின் பி குழு B3, B5, B7, B6, B9, B12 மற்றும் பலவற்றில் நிறைந்துள்ளது. அனைத்து உடல் செயல்பாடுகளின் ஆரோக்கியமான சமநிலையை பராமரிப்பதில் வைட்டமின் பி வளாகம் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
வைட்டமின்களின் பி குழு, உட்கொள்ளும் உணவை ஆற்றலாக மாற்றுவதற்கும், டிஎன்ஏவை உருவாக்குவதற்கும் சரிசெய்வதற்கும், வீக்கத்தைக் குறைப்பதற்கும் இணைந்து செயல்படுகின்றன. அனைத்து பி வைட்டமின்களிலும், சால்மன் வைட்டமின் பி3 (நியாசின்) மற்றும் வைட்டமின் பி6 ஆகியவற்றில் நிறைந்துள்ளது.
வைட்டமின் B3 கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது, அதேசமயம் வைட்டமின் B6 மூளையின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மூளை மற்றும் நரம்பு மண்டலத்தின் செயல்பாடு, ஹார்மோன் சமநிலை மற்றும் பல வளர்சிதை மாற்ற செயல்பாடுகளுக்கு இன்றியமையாத பி12 சத்தும் சால்மனில் உள்ளது.
சேதமடைந்த திசுக்களை சரிசெய்கிறது
சால்மன் புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும் அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்களுக்கு கூடுதலாக, எலும்புகள், தசைகள், குருத்தெலும்பு, தோல் மற்றும் இரத்தத்திற்கான கட்டுமானப் பொருளாக இருப்பதால் நமது உடலுக்கு புரதம் தேவைப்படுகிறது காயத்திற்குப் பிறகு திசுக்களை உருவாக்கவும் சரிசெய்யவும் இது உடலுக்கு உதவுகிறது.
எலும்பு ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கிறது மற்றும் எடை இழப்பின் போது தசை வெகுஜனத்தை பராமரிக்கிறது இது ஆரோக்கியமான வளர்சிதை மாற்ற விகிதத்தை பராமரிக்கிறது மற்றும் எலும்பு அடர்த்தி மற்றும் வலிமையை மேம்படுத்துகிறது.
இருதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
சால்மன் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் பொட்டாசியம் ஆகியவற்றின் வளமான மூலமாகும் ஒமேகா 3 மற்றும் 6 கொழுப்பு அமிலங்கள் பொட்டாசியத்துடன் இணைந்து இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பெரிதும் உதவுகின்றன, ஏனெனில் அவை தமனி அழற்சியைக் குறைக்கின்றன, கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கின்றன மற்றும் இரத்த அழுத்த அளவைப் பராமரிக்கின்றன.
திமுகவின் கோழைத்தனம் சவுக்கு சங்கர் இருந்தால் 2026 ஆம் ஆண்டு..!
பொட்டாசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்தவும், அதிகப்படியான திரவத்தைத் தடுக்கவும் உதவுகிறது எனவே, வழக்கமான சால்மன் உட்கொள்வது மாரடைப்பு, பக்கவாதம், அரித்மியா, உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் உயர் ட்ரைகிளிசரைடுகள் உள்ளிட்ட இதயம் தொடர்பான மருத்துவ நிலைமைகளைக் கணிசமாகக் குறைக்கும்.
ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள்
சால்மனின் இளஞ்சிவப்பு நிறம், ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்களின் கரோட்டினாய்டு குடும்பத்தைச் சேர்ந்த அஸ்டாக்சாந்தின் இருப்பதால் வருகிறது மற்ற கரோட்டின்கள் மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் போலல்லாமல்.
அஸ்டாக்சாண்டின் மனித உடலில் ரெட்டினாய்டாக மாற்றப்படுவதில்லை இது இயற்கையில் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும் மற்றும் இருதய, நோயெதிர்ப்பு, அழற்சி மற்றும் நரம்பியக்கடத்தல் நோய்களைத் தடுக்க நல்லது.
JOIN OUR LINKS
CLICK HERE | |
Telegram | CLICK HERE |