What foods should be taken to keep heart healthy
இதயம் ஆரோக்கியமாக இருக்க என்ன உணவுகள் எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும்..!
சில உணவுகளை சாப்பிடுவது உங்கள் இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் என்பதை நீங்கள் அறிந்திருக்கலாம் உங்கள் உணவுப் பழக்கத்தை மாற்றுவது கடினமாக இருந்தாலும், இன்றே தொடங்க எளிய வழிமுறைகளை நீங்கள் எடுக்கலாம்.
நீங்கள் பல வருடங்களாக ஆரோக்கியமற்ற உணவுகளை உண்கிறீர்களோ அல்லது உங்கள் உணவை சீரமைக்க விரும்புகிறீர்களோ, இங்கே எட்டு இதய ஆரோக்கியமான உணவு குறிப்புகள் உள்ளன.
எந்தெந்த உணவுகளை அதிகமாக உண்ண வேண்டும், எந்தெந்த உணவுகளை கட்டுப்படுத்த வேண்டும் என்பதைக் கண்டறியவும். உங்கள் இதயத்திற்கான ஆரோக்கியமான உணவை நோக்கி விரைவில் நீங்கள் செல்வீர்கள்.
ஓட்ஸ் கஞ்சி
ஓட்ஸ் ஒரு சூடான கிண்ணம் உங்களை மணிக்கணக்கில் நிரப்புகிறது, சிற்றுண்டி தாக்குதல்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது, மேலும் இரத்த சர்க்கரை அளவை காலப்போக்கில் சீராக வைத்திருக்க உதவுகிறது
இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் ஓட்ஸ் நார்ச்சத்து கெட்ட கொழுப்பை (எல்டிஎல்) குறைப்பதன் மூலம் உங்கள் இதயத்திற்கு உதவும் ஸ்டீல் கட் அல்லது மெதுவாக சமைத்த ஓட்ஸைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் சிறந்த முடிவுகள் கிடைக்கும்.
குறைந்த கொழுப்பு தயிர்
பால் உணவுகளைப் பற்றி நீங்கள் நினைக்கும் போது எலும்புகளுக்கு நல்லது இந்த உணவுகள் உயர் இரத்த அழுத்தத்தையும் கட்டுப்படுத்த உதவும் தயிரில் கால்சியம் மற்றும் பொட்டாசியம் அதிகம் உள்ளது உண்மையில் கால்சியத்தை அதிகரிக்கவும், கொழுப்பைக் குறைக்கவும், குறைந்த கொழுப்பு வகைகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.
சால்மன் மீன்
இதய ஆரோக்கியத்திற்கான சிறந்த உணவு, இதில் ஒமேகா-3கள் நிறைந்துள்ளது ஒமேகா -3 ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், அவை இதய தாளக் கோளாறுகள் மற்றும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
அவை ட்ரைகிளிசரைடுகளைக் குறைக்கலாம் மற்றும் வீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்தலாம் அமெரிக்கன் ஹார்ட் அசோசியேஷன் வாரத்திற்கு இரண்டு முறை சால்மன் அல்லது மற்ற எண்ணெய் மீன்களை பரிந்துரைக்கிறது.
ஒமேகா-3களுக்கான டுனா
பெரும்பாலும் சால்மன் மீன்களை விட மலிவானது, டுனாவில் ஒமேகா-3களும் உள்ளன. அல்பாகோர் (வெள்ளை சூரை) மற்ற டுனா வகைகளை விட அதிக ஒமேகா-3களை கொண்டுள்ளது.
டுனா மாமிசத்தை வெந்தயம் மற்றும் எலுமிச்சையுடன் வறுக்கவும் கானாங்கெளுத்தி, மத்தி, ஏரி ட்ரவுட், மத்தி மற்றும் நெத்திலி போன்ற ஒமேகா-3களின் இந்த பிற ஆதாரங்களிலும் ரீல் செய்யுங்கள்.
ஆலிவ் எண்ணெய்
இந்த எண்ணெய் நொறுக்கப்பட்ட ஆலிவ்களிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் ஆரோக்கியமான கொழுப்பு ஆகும் இதில் இதய ஆரோக்கியமான ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளது அவர்கள் உங்கள் இரத்த நாளங்களைப் பாதுகாக்கலாம்.
ஆலிவ் எண்ணெய் நிறைவுற்ற கொழுப்பை (வெண்ணெய் போன்றவை) மாற்றும் போது, அது கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவும் சாலடுகள் மற்றும் சமைத்த காய்கறிகள் அல்லது ரொட்டியில் இதை முயற்சிக்கவும்.
அக்ரூட் பருப்புகள்
ஒரு சிறிய கையளவு அக்ரூட் பருப்புகள் ஒரு நாளைக்கு உங்கள் கொலஸ்ட்ராலைக் குறைக்கலாம் இது உங்கள் இதயத் தமனிகளில் ஏற்படும் அழற்சியிலிருந்தும் பாதுகாக்கலாம் அக்ரூட் பருப்புகள் ஒமேகா-3.
வங்கியை விட அதிக வட்டி அஞ்சல் அலுவலகத்தில் உள்ள சேமிப்பு திட்டங்கள்..!
மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் எனப்படும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள், தாவர ஸ்டெரால்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றால் நிரம்பியுள்ளன சிப்ஸ் மற்றும் குக்கீகளில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பை அக்ரூட் பருப்புகள் மாற்றும் போது நன்மைகள் கிடைக்கும்.
பாதாம்
துண்டுகளாக்கப்பட்ட பாதாம் காய்கறிகள், மீன், கோழி மற்றும் இனிப்புகளுடன் நன்றாக செல்கிறது அவற்றில் தாவர ஸ்டெரால்கள், நார்ச்சத்து மற்றும் இதய ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் உள்ளன. பாதாம் (கெட்ட) எல்டிஎல் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவும் ஒரு நாளைக்கு ஒரு சிறிய கைப்பிடி எடுத்துக் கொள்ளுங்கள்.
இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு
இனிப்பு உருளைக்கிழங்குக்கு வெள்ளை உருளைக்கிழங்கை மாற்றவும் வெள்ளை உருளைக்கிழங்கை விட குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டுடன், இந்த ஸ்பட்கள் இரத்த சர்க்கரையில் விரைவான ஸ்பைக்கை ஏற்படுத்தாது நார்ச்சத்து, வைட்டமின் ஏ மற்றும் லைகோபீன் ஆகியவையும் உள்ளன.
ஆரஞ்சு பழம்
இனிப்பு மற்றும் ஜூசி, ஆரஞ்சுகளில் கொலஸ்ட்ராலை எதிர்த்துப் போராடும் ஃபைபர் பெக்டின் உள்ளது அவற்றில் பொட்டாசியம் உள்ளது, இது இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது ஒரு ஆய்வில், ஒரு நாளைக்கு 2 கப் ஆரஞ்சு சாறு அதிக எடை கொண்ட நோயாளிகளிடையே டயஸ்டாலிக் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது.
JOIN OUR LINKS
CLICK HERE | |
Telegram | CLICK HERE |