Lists the health benefits of black brown rice in tamil
கருப்பு கவுனி அரிசியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பட்டியல்கள்..!
அரிசி உலகம் முழுவதும் ரசிக்கப்படுகிறது, வெள்ளை வகைகள் மிகவும் பிரபலமாக உள்ளன இருப்பினும், கருப்பு அரிசி என்பது ஒரு தனித்துவமான மற்றும் ஆரோக்கியமான மாற்றாகும் கருப்பு அரிசி விதிவிலக்கான ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகிறது.
இது ஒருவரின் உணவில் புத்திசாலித்தனமான கூடுதலாகும் இந்த கட்டுரையில், கருப்பு அரிசியின் ஈர்க்கக்கூடிய ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியம் மற்றும் நல்வாழ்வை மேம்படுத்தும் பல வழிகளை நாங்கள் ஆராய்வோம்.
கறுப்பு அரிசி மிகவும் சத்தான அரிசி வகைகளில் ஒன்றாகும் அதன் அற்புதமான ஊட்டச்சத்து கலவை காரணமாக இது ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்று அழைக்கப்படுகிறது வழக்கமான பழுப்பு அரிசியுடன் ஒப்பிடும்போது.
கருப்பு அரிசியில் புரதம், இரும்பு மற்றும் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது. அதன் அடர் ஊதா நிறத்திற்கு காரணமான அந்தோசயினின்கள் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகளையும் வழங்குகின்றன.
கால் கப் வேகவைக்கப்படாத கருப்பு அரிசியின் ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டைப் பார்த்தால், நீங்கள் சுமார் 173 கலோரிகள், 38 கிராம் கார்போஹைட்ரேட், 5 கிராம் புரதம், 3 கிராம் நார்ச்சத்து மற்றும் 1 கிராம் சர்க்கரையைப் பெறுவீர்கள் இதில் சோடியம் குறைவாக உள்ளது, ஒரு சேவைக்கு 4 மில்லிகிராம் மட்டுமே உள்ளது.
நீண்ட தானிய வகைகள் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டிருக்கின்றன, அதாவது கருப்பு அரிசியில் உள்ள குளுக்கோஸ் கூர்முனை மற்றும் டிப்ஸைக் காட்டிலும் நீடித்த ஆற்றலை வழங்க மெதுவாக உறிஞ்சப்படுகிறது இந்த நிலையான எரிபொருள் வழங்கல் நீரிழிவு மேலாண்மைக்கு சாதகமாக அமைகிறது.
கருப்பு அரிசியின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பட்டியல்கள்..!
நீரிழிவு மேலாண்மையின் நன்மைகள்
நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு, கருப்பு அரிசி அதன் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு மற்றும் தனித்துவமான பண்புகள் காரணமாக இரத்த சர்க்கரையை கட்டுப்படுத்துகிறது ஸ்டார்ச் மெதுவாக உறிஞ்சப்படுகிறது, கூர்முனைகளைத் தவிர்க்கிறது.
கருப்பு அரிசி இன்சுலின் உணர்திறன் மற்றும் குளுக்கோஸை செல்களுக்கு கொண்டு செல்வதையும் அதிகரிக்கிறது அந்தோசயினின்கள் ஸ்டார்ச்-செரிமான என்சைம்களைத் தடுக்கின்றன, குளுக்கோஸ் உறிஞ்சுதலைக் குறைக்கின்றன என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.
புரதம் மற்றும் இரும்பின் சிறந்த ஆதாரம்
100 கிராம் உணவுக்கு 9 கிராம் புரதத்துடன், கருப்பு அரிசி பழுப்பு அரிசியை விட அதிக புரதத்தை வழங்குகிறது இது ஒரு திடமான 3.5 மில்லிகிராம் இரும்பையும் வழங்குகிறது.
இந்த கனிமம் ஆற்றல் உற்பத்திக்காக உடல் முழுவதும் ஆக்ஸிஜனைக் கொண்டு செல்ல உதவுகிறது கருப்பு அரிசி புரதத்தில் உள்ள அமினோ அமிலங்கள் உடல் திசுக்களை பராமரிக்கவும், சேதத்தை சரிசெய்யவும் முக்கியம்.
ஆரோக்கியமான மூளை
அந்தோசயினின்கள் மற்றும் அமினோ அமிலங்கள் போன்ற கருப்பு அரிசி சத்துக்கள் நினைவாற்றல், கவனம் மற்றும் கற்றல் திறன் ஆகியவற்றை அதிகரிக்கும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் வயது தொடர்பான வீழ்ச்சியிலிருந்து மூளை செல்களைப் பாதுகாக்கின்றன, நீங்கள் வயதாகும்போது அறிவாற்றல் திறன்களைப் பராமரிக்க உதவுகிறது.
ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்தது
அரிசி வகைகளில் கருப்பு அரிசியில்தான் அதிக ஆக்ஸிஜனேற்ற அளவு இருப்பதாக ஆராய்ச்சி கண்டறிந்துள்ளது அந்தோசயினின்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல் சேதத்தால் ஏற்படும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை எதிர்த்துப் போராடுவதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது.
இது அல்சைமர், இதய நோய் மற்றும் சில புற்றுநோய்கள் போன்ற நோய்களுக்கான ஆபத்தை குறைக்க உதவும் அந்தோசயினின்களுக்கு அப்பால், கருப்பு அரிசியில் கூடுதல் ஃபிளாவனாய்டுகள், கரோட்டினாய்டுகள் மற்றும் பிற ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன.
உடலில் இருந்து நச்சுக்களை நீக்குகிறது
கறுப்பு அரிசியில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் உடலின் இயற்கையான நச்சுத்தன்மை செயல்முறைகளுக்கு உதவுகிறது இந்த தாவர அடிப்படையிலான ஊட்டச்சத்துக்கள் தீங்கு விளைவிக்கும் நச்சுகளுடன் பிணைக்கப்பட்டு சிறுநீர் மற்றும் மலம் மூலம் அவற்றின் வெளியேற்றத்தை எளிதாக்குகின்றன, இதனால் நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது.
அமினோ அமிலங்களால் நிரம்பியுள்ளது
கறுப்பு அரிசியில் காணப்படும் 18 அமினோ அமிலங்கள் திசு சரிசெய்தல், செல் மீளுருவாக்கம், தசைகளை உருவாக்குதல் மற்றும் ஹார்மோன் உற்பத்தி உள்ளிட்ட பல்வேறு உடல் செயல்பாடுகளுக்கு இன்றியமையாதவை அமினோ அமிலங்கள் போதுமான ஆற்றல் அளவை பராமரிக்க உதவுகின்றன.
செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது
ஏராளமான நார்ச்சத்து இருப்பதால், கருப்பு அரிசி வழக்கமான குடல் இயக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் மலச்சிக்கலை நீக்குகிறது நார்ச்சத்துள்ள தவிடு தண்ணீருடன் வீங்கி.
மலத்தை மொத்தமாகச் சேர்க்கிறது மற்றும் உடலில் உள்ள கழிவுகளை நீக்குகிறது, குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் சங்கடமான வீக்கத்தைத் தடுக்கிறது.
இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கிறது
கறுப்பு அரிசி கொழுப்பு மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடு அளவைக் கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகிறது என்று ஆய்வுகள் காட்டுகின்றன ஆரோக்கியமான கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவுகள் மாரடைப்பு.
அதிக நரை முடி பிரச்சனை எளிய வீட்டு வைத்தியங்கள் மூலம் சரி செய்யலாம்..!
பக்கவாதம் மற்றும் பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியின் அபாயங்களைக் குறைக்கின்றன ஆராய்ச்சியின் படி, கறுப்பு அரிசியை வழக்கமாக உட்கொள்வது தமனிகளில் ஆபத்தான பிளேக் உருவாவதைத் தடுக்கும்.
கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது
கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் கல்லீரல் உயிரணுக்களில் கொழுப்பு சேர்வதோடு தொடர்புடையது ஆய்வுகளின்படி, கருப்பு அரிசியில் உள்ள ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் கல்லீரலில் இந்த ஆபத்தான கொழுப்பு படிவதைக் குறைக்கும் கூடுதலாக, கருப்பு அரிசி ஊட்டச்சத்துக்கள் சாதாரண கல்லீரல் திசு செயல்பாட்டை மீட்டெடுக்க உதவுகின்றன.
வீக்கத்தை எதிர்த்துப் போராடுகிறது
கருப்பு அரிசியில் உள்ள அந்தோசயினின்கள் மற்றும் பிற ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், அழற்சி எதிர்ப்பு சேர்மங்களின் உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும் உதவுவதாக விஞ்ஞானிகள் கண்டறிந்துள்ளனர்.
இது நாள்பட்ட அழற்சியுடன் தொடர்புடைய நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது மற்றும் நோய்த்தொற்றுக்கு எதிராக நோயெதிர்ப்பு பாதுகாப்பை வலுப்படுத்த உதவுகிறது.
JOIN OUR LINKS
CLICK HERE | |
Telegram | CLICK HERE |